Xin chào bác sĩ, Bác sĩ giúp mình với, mình mới phát hiện ở lưng bị triệu chứng như hình ảnh, nó k ngứa, k có cảm giác gì cả, có thằng bạn phát hiện nên chỉ cho biết thoii.... bác sĩ ơi cái này có nguy hiểm ko? Và nên dùng thuốc gì để chữa à.. em cám ơn bá sĩ nhé
Trả lời:
Chào em! Theo hình ảnh thì em bị lang ben! Lang ben là bệnh rất dễ tái phát vì môi trường xung quanh. Nếu dùng thuốc bôi ngoài da thì rất khó có thể điều trị tận gốc vì nhiều chỗ không thể nhìn bằng mắt thường được. Vì vậy người bệnh cần kết hợp uống thuốc để bệnh dứt hẳn và tránh tái phát. Em nên đi khám và điều trị sớm và đúng cách. Ngoài việc dùng thuốc bôi và uống theo hướng dẫn, cần phải vệ sinh thân thể sạch sẽ, giặt quần áo, chăn mền... để diệt vi nấm.