Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 18 tuổi Dạo gần đây khi nào vận động mạnh trong người cháu nóng lên thì cơ thể bị ngứa, nóng quá thì có nổi như mụn nhọt ở tay. Thường thì ngừa tợn ở lưng và tay. Các bác sĩ có thể chỉ giúp cháu đanh bị gì không ạ. Những cơn ngứa khá giống như trời mua đông mặc kín nhưng trong người nóng cũng ngứa. Các bác sĩ giúp cháu với
Trả lời:
Chào cháu, Biểu hiện của cháu có thể do cơ thể dị ứng với các yếu tố như thời tiết (nóng lạnh), quần áo, Nhiều khi cũng do yếu tố tâm lý như căng thẳng lo lắng,... dẫn đến nổi mẫn và ngứa Ngay khi thấy xuất hiện mẩn đỏ, kèm theo mẩn ngứa (do dị ứng) cháu nên dùng một mảnh vải sạch, thấm ướt nước lạnh rồi đắp lên trên vết mẩn.Tuyệt đối không được chà xát, gãi lên những vết mẩn đỏ bởi việc đó có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Cháu nên bổ sung cho cơ thể đầy đủ các loại vitamin khoáng chất, đặc biệt là vitamin C – bởi đây sẽ là chất chống oxi hóa giúp cho các vết mẩn biến mất nhanh chóng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nên kiêng những chất kích thích như rượu, trà, cà phê, thuốc lá, tiêu ớt và thực phẩm tôm, cua, bò, gà, đồ hộp, lạp xưởng, chocolate, trứng, sữa... Cháu có thể kết hợp uống siro Tiêu Ban Thủy để trị dị ứng mẫn ngứa. Chúc cháu sống vui khỏe!