Xin chào bác sĩ, tôi bị ngứa ở hai bẹn Bác sĩ chỉ cho tôi nguyên nhân và cách trị hiệu quả nhất . Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Ngứa vùng bẹn, khi gãi có xu hướng lan rộng thì có thể là biểu hiện của một số bệnh ngoài da như: hắc lào, viêm nang lông, nấm da đùi ... hoặc chỉ là viêm da thông thường. Mỗi một bệnh lại có những biểu hiện tổn thương trên da khác nhau. Không rõ bạn đã dùng thuốc gì để điều trị chưa? Nhưng khi chưa biết nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng này là gì thì không nên sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ nhé. Vì dùng thuốc mà không đúng nguyên nhân có thể khiến tình trạng tồi tệ hơn. Bạn nên đến chuyên khoa Da Liễu để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân