Xin chào bác sĩ, ngày nắng nóng tôi bị ngứa ngoài da, tôi nên dùng kem bôi da nào
Trả lời:
Chào cháu ! Nếu cháu ra ngoài nắng rồi bị nổi ngứa thì cháu có làn da bị dị ứng, kích ứng do nắng . Bình thường sau khi vào chỗ mát hoặc áo quần thoáng mát sẽ hết mẩn ngứa,nên cháu không cần sử dụng kem giảm ngứa, ngoại trừ các vết sẩn đó kéo dài sau 30'-1h thì hãy nên sử dụng. Cháu có thể sử dụng kem Phenergan để bôi (chú ý: không tiếp xúc với nắng, tia cực tím trong thời gian điều trị.) Thân mến !