Xin chào bác sĩ, Tôi có bị một cái mụn cóc ở ngón út bàn chân trái. Hiện giờ tôi có dùng lá tía tô xát vào nhưng chưa có đỡ. Bác sĩ cho tôi hỏi liệu có cách điều trị nào nhanh khỏi không ạ? Tôi có dùng qua thuốc viêm da Bảo phương nhưng cũng ko khỏi? Xin cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Mụn cóc mọc ở lòng bàn chân là một nhiễm trùng da do virus HPV gây ra. Có thể bôi Salicylic acid , giữ vệ sinh chân sạch sẽ, khô thoáng. Ngâm chân bằng nước muối ấm hàng ngày. Cũng có thể điều trị bằng laser để triệt tiêu tận gốc các tổ chức sừng hóa do mụn cóc gây nên Thân mến