Bác sĩ ơi, hai bên nách em một tuần nay có hiện tiện đầu tiên là ngứa rồi thâm đen lại, sần sùi hiện chưa khỏi. Giờ rất ngứa và thâm, nhưng cứ gãi lại xót. Một bên có một vết thương nhỏ chảy nước sau khi em bóp mạnh lại ra máu ạ. Vậy em phải bôi thuốc gì và điều trị như nào chót khỏi ạ?
Trả lời:
Chào bạn . tình trạng của bạn là do bị viêm hố nách , hàng ngày nên rửa bằng nước lá trầu không , lau khô , bôi dung dịch cortibion ngày từ 2-3 lần , không gãi nhiều , không bóp mạnh sẽ gây nhiễm trùng , không mặc áo dày, chật , nên để nách được thoáng , nếu không đỡ thì bạn nên đến chuyên khoa da liễu, để các bác sỹ xem rõ tổn thương và hướng điều trị . thân mến.