Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi do công việc của e hoạt động có nhiều mồ hôi nên hay toạ nên mụn bọc hay sao ý , bs cho e biết làm cách nào để bớt và làm tịt mụn bọc đi ạ E xin cảm ơn!!!
Trả lời:
Chào bạn! Đâu tiên việc điều trị mụn bạn phải dùng thuốc theo chuyên kết hợp kháng sinh uống, thuốc bôi và các loại vitamin A,C Ngoài ra bạn nên chú ý những điều sau: Tuy nhiên, trong số các bệnh nhân chữa khỏi cũng ghi nhận một số ít bệnh nhân bị tái phát mà nguyên nhân chủ yếu do thói quen sinh hoạt thiếu điều độ, thường xuyên thức khuya, sử dụng đồ ăn cay nóng, sử dụng nhiều rượu bia, làm việc khuya với cường độ cao, tress kéo dài… Vì vậy, tôi có một số lời khuyên dành cho các bạn chữa mụn trứng cá như sau: – Ngoài việc sử dụng đúng thuốc theo liệu trình thì cần áp dụng một chế độ sinh hoạt và làm việc hợp lý. – Dù bạn chữa bằng phương pháp nào thì bên cạnh hiệu quả thì cần phải an toàn vì làn da, gương mặt bạn rất dễ tổn thương, không nên sử dụng bừa bãi các sản phẩm trôi nổi trên thị trường. – Các bạn nên uống nhiều nước và sử dụng khẩu trang khi ra ngoài, sử dụng sữa rửa mặt, kem dưỡng dành cho đúng loại da của mình, tránh gây kích ứng. – Hạn chế các đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ và đồ ngọt. – Đối với các bạn tự điều trị, không tùy tiện nặn mụn vì dễ gây viêm lan xung quanh (đặc biệt là mụn bọc, mụn mủ) và gây sẹo thâm, sẹo lõm. Khi các bạn đã điều trị khỏi mụn thì những điều trên vẫn hoàn toàn có ích, thực hiện đúng thì các bạn sẽ không còn nỗi lo về mụn bọn, mụn mủ nữa. Thân!