Xin chào bác sĩ, Cứ khi trời lạnh là em lại bị nổi mẩn đỏ và ngứa 2 bắp đùi non, càng lạnh thì vùng mẩn đỏ/ngứa càng lan rộng. Em có bôi trangala nhưng cũng chỉ hơi đỡ. Có phải em bị dị ứng thời tiết lạnh không ạ & có liên quan đến chức năng gan không ạ? Làm thế nào để hạn chế tình trạng này ạ? En xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào em! Như trường hợp của em gọi là viêm da dị ứng thời tiết, không liên quan đến chức năng gan. Để hạn chế tình trạng này thì em nên mặc áo quần cotton không bó quá, tránh tình trạng gãi, cọ sát nhiều, giữ ấm khi trời lạnh. Tăng cường ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, tập vận động hơn nữa để nâng cao sức khỏe. Chúc em sống khỏe!