Xin chào bác sĩ, Gần đây trán cháu xuất hiện mụn có nhân đỏ ửng, cứ đỡ xong lại lên mụn,trước chỉ có ở giữa chán,mấy hôm nay mụn lan ra 2 bên và gần lông mày,k biết là do nguyên nhân gì ạ,có cách nào để chữa k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Có rất nhiều nguyên nhân làm tình trạng mụn lan rộng ra như do thời tiết, do chế độ ăn uống, do tình trạng căng thẳng thời tiết, do thay đổi nội tiết tố .... để hạn chế tình trạng nổi mụn bạn nên vệ sinh da sạch sẻ, chế độ ăn uống hạn chế đồ ngọt,béo, tránh căng thẳng tâm lý,tránh thức khuya có thể điều trị bằng thuốc nhưng nên được kê toa bởi các bác sĩ da liễu uy tín không nên tự ý điều trị vì có thể làm bệnh nặng hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !