Xin chào bác sĩ, Ở miệng em Có 1 nốt mụn nước cứ vỡ rồi lại mọc đúng chỗ cũ. Tần suất 1 tuần thì bị hoặc có khi 2 tháng mới mọc lại. Bác sĩ tư vấn cho em bị bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào em, Theo mô tả của em, có thể đó là nang niêm dịch, do các tuyến nước bọt phụ ở môi, má bị chấn thương khi ăn nhai, làm lỗ đổ bị bít lại, nước bọt từ trong ống, không thoát ra ngoài được, nên phình to (giống như bong bóng bị bơm đầy nước) khi căng quá sẽ bị bể, phóng thích nước bọt ra ngoài. Bệnh này không nguy hiểm, chỉ gây khó chịu, do cứ tái đi tái lại, phình to rồi lại bể ra. Nếu thấy khó chịu, em có thể đến các bệnh viện chuyên khoa RHM để được tiểu phẫu.