Xin chào bác sĩ, Tháng trước tôi có vào sài gòn chơi 1 tuần và sử dụng nước ở đó. Tôi nghĩ do dị ứng với nước nên mặt tôi nổi rất nhiều mụn mẩn đỏ nhỏ . Tôi có dùng que bóp mụn đêe trích ra nhưng có lẽ không được đảm bảo vệ sinh và bị nhiễm trùng . Giờ mặt của tôi l rất nhiều mụn và sưng tấy lên , bị trầy xước da rất khô và rát ... Bác sĩ có thể trả lời giúp tôi câu hỏi này được không ạ
Trả lời:
Bạn vào SG nên đã có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi thay đổi , cùng với việc thay đổi khí hậu đột ngột , nguồn nước lạ nên da bạn đã bị dị ứng ! Nhưng mức độ nặng nhẹ cần được khám lâm sàng kiểm tra xem như thế nào mới có hướng điều trị tốt nhất được vì thế bạn nên đến phòng khám da liễu để kiểm tra và sử dụng thuốc uông thích hợp ! Mặc khác bạn không nên dùng các loại sửa rửa mặt có xà phòng nhé ! Bạn hãy uống thật nhiều nước mỗi ngày để thanh lọc cơ thể ! Thân ái chào bạn !