Thưa bác sĩ, con cháu hiện được 30 ngày tuổi, cháu đang bị viêm da cơ địa và đang sử dụng thuốc eumovate cream thuộc nhóm corticosteroid, vậy cháu muốn hỏi con cháu có thể tiêm vxin lao và viêm gan B mũi 2 không ạ, và có thể tiêm cùng lúc 2 loại không? Nếu không thì sau ngưng thuốc bao lâu thì được tiêm ạ? Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Thường mũi tiêm vacxin lao sẽ tiêm ngay sau sinh cho các bé, và viem gan B mũi 2 sẽ tiêm sau 1 tháng. Tuy nhiên hiện tại bé đang sử dụng thuốc coritcoid ( là loại thuốc ức chế hệ miễn dịch ) trong cơ thể bé để ddiefu trị viêm da cơ địa dị ứng, thế nên nếu chích ngừa cho bé bây giờ thì cơ thể bé sẽ ko đủ miễn dịch để tạo kháng thể, bạn cần để cho bé trị hết viêm da cơ địa dị ứng và sau đó mới đi chích ngừa được. Thân mến.