Xin chào bác sĩ, tôi đang sử dụng sữa rửa mặt Cetaphil mua từ hiệu thuốc vì nghe nhiều người khen về tính dịu nhẹ của nó (Da tôi thuộc loại da nhạy cảm rất dễ nổi mẩn ngứa) Thế nhưng dạo này trên mạng có nhiều bài viết nói về Cetaphil không thực sự lành như vậy vì có thành phần paraben gây hại cho da. Vậy tôi muốn hỏi bác sĩ điều này có đúng không, và ở các hiệu thuốc có bán những loại dung dịch rửa mặt nào khác dành cho da nhạy cảm như da của tôi hay không? Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Cetaphil và Gamaphil là những sữa rửa mặt tương đối lành và phù hợp với da nhạy cảm bạn nhé. Nhưng nó không phù hợp với những người da dầu. Bạn chú ý sử dụng sao cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần uống nhiều nước giúp cân bằng độ ẩm cho da và giúp da khỏe đẹp hơn nhé. Thân mến