Xin chào bác sĩ, Em mang thai 28 tuần, em thèm cá ngừ ạ, mẹ em có kho cá ngừ cho em ăn, em ăn nhìu ạ, nhưng em lại đọc thông tin bầu không nên ăn cá ngừ, em lo lắm ạ, ăn một vài lần thì có ảnh hưởng không ạ, nếu bị ảnh hưởng thì có biểu hiện gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Lý do người ta khuyên phụ nữ không nên ăn cá ngừ vì Hàm lượng thủy ngân trong các đại dương đang tăng lên do sự gia tăng lượng khí thải thủy ngân công nghiệp. Vấn đề là bạn cần phải sử dụng nhiều loại hải sản và không hạn chế mình chỉ trong một vài loại, bao gồm cả cá ngừ đóng hộp. Bạn nên sử dụng các loại hải sản như tôm, sò điệp, cá mòi, cá hồi, sò, mực, cá rô phi là những hải sản chứa ít thủy ngân nhất, cá tuyết chấm đen, cá minh thái, cá bơn, cá croaker Đại Tây Dương, tôm, cá tra, cá hồi, cá thu Đại Tây Dương, cua và cá đối cũng chứa rất ít thủy ngân