Tay em bị thế này, thấy mọi người bảo là mụn cơm. Bác sĩ cho em hỏi có cách nào chữa trị hay phải đi đốt ạ?
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cảm ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Mụn cơm là một dày sừng khu trú gồm các tổn thương da và niêm mạc do một loại virut gây sùi ở người gọi là Human Papilloma Virut (HPV) gây ra. Virut khiến cho các tế bào ở lớp ngoài cùng của da tăng sinh nhanh. Mụn cơm xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể, tuy không gây ung thư nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày nên cần được điều trị triệt để. Mụn cơm thường không cần điều trị và có thể biến mất trong vòng 2 năm, song ở một số người, cần điều trị vì mục đích thẩm mỹ hoặc để ngăn ngừa bệnh lây lan. Đã có nhiều trường hợp trị mụn cơm bằng các loại cây lá và mang lại hiệu quả cao như: đắp lá tía tô giã nát, dùng tỏi cắt lát rồi chà lên mụn cơm, dùng mặt trong vỏ chuối đắp lên mụn cơm, dùng nhựa đu đủ và nhựa lô hội bôi lên mụn cơm...Hoặc em có thể đến BV da liễu để đốt laze là nhanh nhất em nhé ! Thân ái chào em !