Xin chào bác sĩ,thưa bác sĩ e nghe nói thuốc bôi bactroban trị viêm chân lông rất tốt,xin hỏi bác sĩ e bị viêm chân lông nặng(em có gửi kèm ảnh ảnh ,bác sĩ xem giúp e ạh)dạ tình trạng như như vậy bôi thuốc đó được không ạh. Mong bác sĩ hồi âm ạ,e cám ơn và chúc bác sĩ cùng gia đình vui vẻ,hạnh phúc ạh
Trả lời:
Chào bạn Với tình trạng này bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để các bác sĩ kê đơn phù hợp với từng bệnh nhân, không nên tự ý dùng thuốc tại nhà. Trước tiên, bạn cần thực hiện 1 số biện pháp sau: - nếu bạn đang dùng kem tẩy lông hay cạo lông thì bạn nên ngừng sử dụng ngay vì có thể thành phần hóa học trong các kem này làm kích ứng da bạn gây tình trạng viêm hoặc do lỗ chân lông bít tắc gây viêm. - Bạn nên vệ sinh sạch sẽ, tránh mồ hôi nhiều, mặc quần bó sát gây bệnh nặng hơn - Dùng 1 số sản phẩm tự nhiên như chanh, ngâm nước ấm để lỗ chân lông giãn nở lấy sạch chất bẩn sau đó chườm mát để se khít lỗ chân lông lại giúp bụi bẩn không đi vào được. - Dùng 1 số vitamin, khoáng chất, uống nhiều nước, ăn rau xanh, hoa quả giúp cải thiện làn da. Thân mến