Mục ruồi của mẹ vậy có bình thườnh không ạ? Cũng mười mấy năm rồi cũng bình thường ạ. Đi khám tổng quát rồi cũng không có bệnh gì. Vị trí ở lưng và lúc đi khám tổng quát không có kiểm tra mục ruồi ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Nốt ruồi (melanocytic nevus) là một dạng nevus sắc tố ở da. tổn thương xuất hiện từ nhỏ nhưng cũng có khi lớn lên mới xuất hiện. Vị trí thường ở vùng da hở như ở mặt, cổ, nơi tiếp xúc nhiều với ánh sáng, ngoài ra cũng có thể xuất hiện ở nơi khác. Bệnh có tính chất lành tính. Nếu cả mấy chục năm nay nốt ruồi không thay đổi kích thước, không thay đổi màu sắc thì bạn có thể yên tâm theo dõi thêm nhé. Thân chào bạn!