Bác sĩ cho em hỏi, da mặt e bị dị ứng mụn trứng cá, e có thể đắp bột trà xanh nguyên chất với giấm táo ko ạ? Có ảnh hưởng gì ko? Có thể trị thâm ko? Cảm on bs rat nhiều
Trả lời:
Chào cháu ! Với da mặt bị dị ứng và mụn trứng cá nhiều cháu hãy cẩn thận trong sử dụng những sản phẩm bôi trên da, trong bột trà xanh có các thành phần có thể làm mụn đỡ sưng ,nhưng thành phần tanin trong đó và dấm táo cũng có phần ảnh hưởng tới da ( nhất là với làn da của cơ địa dị ứng như cháu ) Hiện tại cháu phải vệ sinh da mặt thường xuyên, uống nhiều nước, ăn đồ mát .Tránh ăn đồ nóng (ví dụ : ớt, tiêu, sầu riêng,nhãn..nhiều ) và uống những chất kích thích cafe ,bia rượu, nước có gas, Hạn chế sử dụng mỹ phẩm hoặc sữa rửa mặt có dầu. Ăn ngủ đúng giờ giấc, ra ngoài nắng, môi trường ô nhiễm phải đeo khẩu trang và đồ chống nắng để bảo vệ làn da, và nên tuân theo hướng dẫn điều trị của bác sỹ chuyên khoa da liễu. Chúc cháu đạt được kết quả tốt !