Xin chào bác sĩ,cho e hoi như da đầu bị nấm lam thành tưng miếng ma ngứa nhiều nữa. Va bi phần ở dưới sóng mũi voi 2 ben má ... Như la bi lát vậy ... Thưa bs có thể chỉ cho e bien phap hoac loại thuốc gi để r gội va thoa tri tận gốc ko ah. E co dùng loai dầu gội tri nấm nhubg van không hết cứ tái phát ...
Trả lời:
Chào bạn, Nấm da đầu (bệnh ecpet mảng tròn), là một dạng viêm nhiễm dưới chân tóc, do nấm là “thủ phạm” chính. Nấm da đầu biểu hiện ra bên ngoài dưới dạng các vết loét, thành các mảng tròn rộng. Hay xuất hiện với những mảng màu trắng, đóng thành vảy trên da đầu. Nấm da đầu lan rộng bằng cách lây lan trực tiếp qua các tế bào trên da đầu, hay gián tiếp do việc dùng chung mũ, lược, dây buộc tóc với người mắc bệnh. Bạn có thể dùng các sản phẩm dầu gội cho da đầu bị nấm tuy nhiên không thể chữa trị tận gốc, bạn nên kết hợp điều trị cả bằng thuốc mới có hiệu quả. Việc chỉ định thuốc điều trị cần phải đi khám vì còn tùy tùy thuộc vào mức độ bệnh lý mà bạn mắc phải, không nên tự ý mua thuốc điều trị. Ngoài ra trong sinh hoạt hàng ngày cũng cần lưu ý: - Nấm da đầu rất dễ lây lan, nên cần lưu ý để phòng tránh cho các thành viên trong gia đình. - Luôn giữ tóc khô, sạch. - Một số dầu gội như Nirozal, Selsun, Exsel có thể cải thiện phần nào được tình trạng này. Thân mến!