Xin chào bác sĩ, Em 25 tuổi, có da mặt nhiều dầu nên dùng loại sửa rữa mặt nào tốt chống da dầu và có tác dụng dưỡng ẩm.
Trả lời:
Chào bạn . Da nhờn khiến bề mặt da luôn bóng nhẫy, lỗ chân lông bị bịt kín , là nguyên nhân trực tiếp gây mụn trứng cá. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần vệ sinh da mặt thật sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng nước ấm pha với một chút muối để rửa sạch bã nhờn. Có thể sử dụng giấy thấm dầu để hạn chế việc tiết dầu trên da mặt. Hàng ngày cần uống đủ từ 1,5 đến 2 lít nước. Nước giúp cân bằng bài tiết và hạn chế dịch nhờn. Nên hạn chế ăn những đồ cay , nóng, thức khuya. Ngoài ra bạn cũng có thể đắp mặt nạ trái cây để cung cấp dưỡng chất cho da và hạn chế tiết dầu. Thân mến.