Xin chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi xíu. Dạo gần đây em hay bị nổi mề đay.. cứ lâu lâu lại nổi, có lần phải nhập viện vì nổi nhiều quá.. không biết sao em bị như vậy hoài .. mặc dù em đã ngừa không ăn bò, hải sản, vệ sinh phòng ngủ đồ đạc hết rồi... giờ em đang sử dụng thuốc cecil loại viên nén nhỏ màu đỏ.. khi nào nổi là em uống nó vào.. không biết lâu dài có bị ảnh hưởng gì không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Việc chẩn đoán nguyên nhân ở bạn cũng khó do bạn cũng tìm hiểu về bệnh của mình và tự tìm nguyên nhân rồi. Khi nổi mà uống cezil mà hết thì bệnh của bạn cũng trong tầm kiểm soát. Uống cezil có tác dụng gây ngủ nên chú ý khi đi tàu, xe và tham gia giao thông bạn nhé. Bạn nên có một cuốn sổ tay nhỏ ghi lại các nơi mình đến và các món mình ăn mà sau đó mình bị nổi mẩn để tìm nguyên nhân mà tự phòng tránh bạn nhé