Xin chào bác sĩ, Em có 1 câu hỏi muốn hỏi BS, là em có chịu chứng uống rượu (bia) chỉ 1 -2 li là da em bị đỏ, cả dòng họ bên ngoại em cũng bị, em hỏi bs là như vậy là do gen di truyền hay bị gì, về lâu dài có sau ko?
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp của bạn là do dị ứng bia rượu, và bệnh lý trên có tính di truyền. Tính chất bệnh này không gây nguy hại gì đến sức khỏe tuy nhiên để hạn chế tình trạng trên thì bạn cần hạn chế rượu, bia. Thân mến!