Thưa bác sĩ cháu bị trầy xướt ở mu bàn tay lâu ngày do tiếp xúc với nước nhiều quá nên nó càng loét sâu có 1 chấm màu đen trong vết loét xin hỏi bác sĩ là cháu bi gì ạ và làm thế nào để vết thương mau khô và lành lại ạ bs chỉ dùm cháu với ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Vết loét sâu có chấm đen là biểu hiện của mô xung quanh bị hoải tử, để điều trị hiệu quả cần rữa và chăm sóc vết thương thường xuyên , hiệu quả, có thể cắt lọc những chấm đen này để giúp quá trình lành vết thương nhanh hơn, khi rữa có thể rữa bằng nước muối sinh lý, hoặc betadine ( nhưng phải pha thật loãng, vì betadine có thể gây tổn thương mô hạt), để vêt thương khô, có thể sử dụng các gạc hút ẩm , tránh tiếp xúc với nước nhiều, trong trường hợp vết thương ra nhiều dịch, đỏ xung quanh, ra dịch hôi, có thể sử dụng một số gạc tẩm kháng sinh hay bạc,để điều trị nhiễm khuẩn, nếu vết loét lâu lành, cần tầm soát các bệnh lý khác như suy giảm miễn dịch, đái tháo đường, đồng thời nên nhập viện để điều trị có hiệu quả. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !