Xin chào bác sĩ, Mình là Hải Yến, 32 tuổi Cách đây khoảng 8 năm mình từng bị mụn cóc bọc da dưới lòng bàn chân phải ( có người gọi là luồn mạch) Vết chai gây nhức, ăn sâu dần đến nổi đi không được, cuối cùng phải tiểu phẫu. Nhưng hôm nay ngay chỗ vết thương cũ, mình cảm thấy nhức nhức, thốn thốn ( mới hôm nay thôi) Mình gửi kèm ảnh kèm theo để bác sĩ dễ xem xét và tư vấn nhé Cảm ơn Bác sĩ nhiều P/s: mình có đọc một số bài viết của các bác sĩ khác nói về nguyên nhân của bệnh này là do 1 loại virus tấn công khi mọi người đi chân đất ở hồ bơi và nơi công cộng nhưng mình ko đến những chỗ đó và trong nhà lúc nào mình cũng đi dép, nên mình không hiểu vì sao ạ?
Trả lời:
Chào em! - Đôi khi có những trường hợp, quá trình tiểu phẩu chưa lấy ra được toàn phần chai chân hay mắt cá đó. Thì sau một thời gian sẽ phát triển trở lại, làm ảnh hưởng ít hay nhiều đến sự vận động đi lại thì bắt buộc phải điều trị tiếp bằng tiểu phẩu hay các phương pháp dân gian. - Bạn vui lòng gửi lại hình ảnh chi tiết, cận cảnh ( con ong đã che mất vị trí vết thương của bạn) để được tư vấn tốt nhất. Cám ơn bạn!