Xin chào bác sĩ Sau 2 -3 lần chuyển dầu gội.lần đầu xài loại ngăn gàu mà vì khi xài thì tóc quá khô nên em chuyển qua dầu gội mượt tóc. Xài 1 khoảng tgian thì tóc cứ rít rít dù gội xả rất kỹ và cảm thấy ngứa da đầu, bị rụng tóc. Em chuyển qua loại dầu gội ngăn rụng tóc thì rụng ít lại và xài cho tới giờ. vì đi học nên mỗi ngày em đều gội và sấy khô nó. Và tóc thì lại rụng càng nhiều, gội xong là rụng, chải đầu cũng rụng. Và sau đó da đầu em lại bị nổi 1 cục đỏ Có vảy trắng nhìn nó giống ghẻ, khưi lên tróc miếng vảy đó ra thấy đau ko chảy máu. Có tóc con hay chân tóc mọc trên đó. cục đó lúc đầu ko ngứa. nhưng gần đây thì ko hiểu vì sao cứ thấy ngứa cục đó và nên em lấy tai sờ sờ hoặc khưi miếng trắng lên thì mới đỡ. Ngoài cục đó ra thì da đầu em bình thường ko bị gàu hay bị nổi gì hết. ( hình 1,2,3 là tình trạng hiện nay- hình 4 là lúc đầu phát hiện - cách nhau khoảng 1 tháng ) Cho em hỏi da đầu em như vậy là bị sao ạ? nguyên nhân từ đâu Và có cách trị ko ạ? Cám ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn VỚi tình trạng này bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được điều trị nhé vì có thể đó là nấm da đầu, viêm da...nếu không điều trị bệnh có thể nặng lên, dai dẳng, ảnh hưởng thẩm mỹ. Thân mến