Xin chào bác sĩ, Con bị ghẻ nhưng chỉ bị giống chàm do khi mới bắt đầu con đã đi khám liền, nhưng do không có điều kiện nên đã kéo dài 1 năm mà con vẫn chưa hết, nó cứ tái phát khi thời tiết nóng ẩm, tại con đi học nẻn k có nhiều thời gian để vệ sinh nhiều. Hiện con đang sử dụng benzyl benzoat để bôi buổi tối sau khi tắm và clopheniramin 4mg để giảm ngứa. Cho con hỏi là uống clopheniramin nhiều có hại không ạ? Nếu k dùng nữa thì làm s để k ngứa vào buổi tối và cách trị dứt điểm ạ. Con cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Thuốc dùng nhiều sẽ tăng tác dụng phụ lên con nhé nên hạn chế dùng nhiều và giảm bớt sự lạm dụng thuốc ! Bây giờ vấn đề quan trọng là em phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và ăn mặc thông thoáng nhé ! Thân ái chào em !