Xin chào bác sĩ, tôi bị chàm khô ở ngón chân. Da rất hay bị bong va thỉnh thoảng ngứa. Mong bác cho tôi lời khuyên va dung thuoc nao cho hop li vo tôi đã sử dung rất nhiều mà vẫn chưa đỡ. Cám ơn bác ạ
Trả lời:
Chào bạn, Bạn không cung cấp rõ thông tin về các loại thuốc bạn đã dùng, hơn nữa bạn mua thuốc sau khi đã đi khám hay tự mua thuốc điều trị? vì vậy khó có thể tư vấn được đầy đủ và chính xác như mong muốn. Tuy nhiên khi bị chàm khô người bệnh cần lưu ý những điều sau trong sinh hoạt hàng ngày và trong việc điều trị bệnh: - Tích cực tìm phản ứng nguyên để tránh. - Kết hợp dùng thuốc uống với thuốc bôi ngoài da. - Chú ý chế độ ăn : Ăn thức ăn lỏng nhẹ, kiêng muối trong đợt cấp, tránh dùng rượu chè, cà phê, thuốc lá, tôm cua, đồ hộp, thức ăn sống. - Nghỉ ngơi tuyệt đối trong đợt cấp. - Tránh dùng các loại thuốc mạnh, trước khi điều trị cần thăm dò phản ứng của cơ thể. - Tuyệt đối không cọ, gãi, sát xà phòng, chích lể, hoặc bôi đắp lung tung, tránh tiếp xúc với hóa chất. Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sỹ có căn cứ tùy theo mức độ bệnh mà có chỉ định dùng thuốc điều trị phù hợp. Thân mến!