Xin chào bác sĩ, Mỗi sáng thức dậy, em vuốt tóc thì thấy có rất nhiều tóc rụng. Làm sao để em khắc phục tình trạng này? Em có thói quen hay vuốt tóc. Nhưng thói quen này đã có từ rất lâu. Liệu có ảnh hưởng đến tình trạng rụng tóc của em hay không?
Trả lời:
Chào bạn ! theo nghiên cứu thì trung bình số lượng tóc rụng trong ngày bình quân từ 60-100 sợi là bình thường. Nguyên nhân tóc rụng thì có thể do sử dụng hóa chất độc hại rẻ tiền như nhuộm tóc , uốn tóc...hoặc do căng thẳng, stress gây nên. Bạn nên xem xét các trường hợp có thể mà mình găp phải . Thói quen vuốt tóc thì khá phổ biến với phái nữ và nó không phải là nguyên nhân chính để gây rụng tóc. Thân !