Xin chào bác sĩ,toi mun hoi lam the nao de phong ngừa bệnh choc mép
Trả lời:
Chào bạn Chốc mép thường do nhiều nguyên nhân gây ra như thiếu hụt vitamin B, do nhiễm nấm men candida alblicans và đa số do nhiễm virus Herpes simplex 2- bệnh lành tính, hay lây và hay tái phát. Do đó để bệnh tránh tái phát phòng ngừa bệnh đóng vai trò quan trọng: Bạn nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ăn trái cây. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước và sau khi ăn. Không chọc, chích hay nặn vết chốc, bóng nước. Rửa sạch tay sau mỗi lần tiếp xúc mụn nước. Tránh dùng chung khăn mặt, bàn chải đánh răng với ngườ bệnh. Dùng thuốc kháng virus Acyclovir ngay khi có triệu chứng xuất hiện nhằm hạn chế lây lan, tránh tái phát. Thân