Xin chào bác sĩ, Cháu mới bị thủy đậu đêm hôm qua. Bác sĩ cho cháu hỏi bị thủy đậu thì bao nhiêu ngày là khỏi ạ
Trả lời:
Chào cháu, Nếu cháu bị thủy đậu, không có biến chứng viêm da thì thường sau 1 tuần là khỏi. Cháu chỉ cần giữ vệ sinh sạch sẽ, không được để mụn thủy đậu vỡ ra, tuyệt đối không được gãi các mụn này nhé. Cháu không nên tắm bằng các loại hóa chất như xà bông, sữa tắm... có thể tắm nước lá chân vịt hoặc lá chè xanh. Sau khi tắm thì bôi xanh metylen lên các nốt mụn. Thân mến!