Xin chào bác sĩ,bệnh lupust la bệnh i. Co ngiêm trong hk.va có cách nào chữa tri hk vậy.
Trả lời:
Chào em! - Bệnh lupus là một bệnh tự miễn mạn tính, không rõ nguyên nhân, gây tổn thương hầu hết các hệ cơ quan trong cơ thể và trong trường hợp nặng, có thể đe dọa tính mạng người bệnh. Ở người mắc lupus ban đỏ hệ thống, hệ miễn dịch không giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của các tác nhân lạ, gây bệnh mà quay ra chống lại cơ thể bằng cách sinh ra các kháng thể kháng lại các tế bào của hầu hết các cơ quan, theo nghiên cứu cho thấy rằng gen đóng vai trò quan trọng, nhưng chỉ dựa vào gen không xác định được ai mắc bệnh lupus. Có khả năng bệnh này do nhiều yếu tố khởi phát nên chưa rõ nguyên nhân gây ra bệnh lupus. - Hệ miễn dịch có chức năng tấn công các vật lạ trong cơ thể. Nếu mắc bệnh lupus sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể và tấn công các tế bào và mô khỏe mạnh. Điều này có thể gây tổn thương nhiều bộ phận trên cơ thể chẳng hạn như: Khớp, Da, Thận, Tim, Phổi, Mạch máu, Não. - Lupus không thể điều trị khỏi hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát được nếu điều trị đúng. Mục đích chính của việc điều trị này là nhằm giảm thiểu triệu chứng và hạn chế các tổn thương nội tạng nặng, tốt nhất người bệnh nên đến bệnh viện sớm để được bác sỹ khám và theo dõi để có hướng điều trị tốt nhất. Chúc em vui và sống khỏe!