Chào b.si T bi nhu hình ảnh co phai vi sui mao ga không. T ko thấy ngứa. Hay biểu hiện j het. Nốt mụn cao 1_2mm. Dẹp mỏng .Mọc s.quanh dương vật bạn và hai bên môi lớn âm đạo của vợ tôi tôi muốn hỏi bệnh của tôi có phải là sùi mào gà hay không Hay là bệnh nao khác ????và tôi nên dùng thuốc gì???? vợ tôi đi khám tại viện Phụ sản Trung ương bác sĩ kê đơn thuốc là canvey. Hatasten. và nước rửa intima . vậy tôi nên dùng thuốc gì( Tôi có thể thay hatastenbằng xe canesten được không)
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Qua quan sát trên hình thì theo mình nhiều khả năng là bạn đang bị bệnh sùi mào gà, bệnh sùi mào gà là những vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi, đường kính khoảng 1, 2 mm, có chân hoặc có cuống; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng, hầu như ít ngứa, không đau và dễ gây chảy máu. Về sau, chúng có thể phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể lên đến vài cm, có thể liên kết với nhau tạo lên mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu hồng tươi. Bề mặt mềm, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ. Các tổn thương thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục và vùng lân cận, ngoài ra tổn thương có thể xuất hiện ở khắp cơ thể. Có thể thấy tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện. Bệnh sùi mào gà thường lây qua đường quan hệ tình dục và bệnh sùi mào gà hầu như không gây ngứa, không đau đớn. Trường hợp nốt sùi phát triển to quá có thể gây vướng vúi, khó chịu cho người bệnh khi đi lại, vận động. Khi bị sang chấn, sờ nắn, sùi mào gà có thể bị trầy xước, chảy máu hoặc bội nhiễm làm các sùi có nhiều mủ, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to. Một số trường hợp bệnh nhân có thể bị sốt cao hoặc đau đớn. Theo mình bạn nên đi khám bệnh viện da liễu trung ương để bác sĩ khám và tư vấn cho bạn về bệnh và hướng điều trị bệnh tốt nhất. Bệnh da liễu cần khám đúng chuyên khoa kết quả điều trị tốt hơn, không nên tự dùng thuốc không hiệu quả.