Câu hỏi liên quan đến câu trước. E không có ăn uống, hay xài mỹ phẩm, con gì cắn trước đó cả. H nó cứ bong bong, tróc tróc da. Mà chỉ xuất hiện 2 bên gần sóng mũi thôi ạ. E ra tiệm thuốc tây thì cô đó cho e thoa Foban Cream. Thấy nó k còn sưng lắm. Mà hơi ngứa. Mong bác sĩ tư vấn ạ. E cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. Em có cơ địa hay dị ứng thời tiết hay cơ địa khô da không? Nếu bong tróc da ở vùng sống mũi thông thường liên quan đến ánh nắng mặt trời. Nên em cần vệ sinh thật tốt và hạn chế cho tiếp xúc với ánh nắng mặt trời em nhé. Còn thuốc em đang bôi có tác dụng diệt khuẩn nhiều hơn do có thành phần acid fusidic. Còn muốn giảm ngứa và điều trị hiệu quả hơn em nên sử dụng thuốc có thành phần acid salisylic em nhé. Nếu ngứa nhiều có thể phải uống thêm thuốc kháng histamin em hen.