Xin chào bác sĩ, Mẹ em lúc chải đầu thì bị rụng tóc rất nhiều,ko biết có cách nào để đựng bị rụng nữa được ko ah,em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Rụng tóc do nhiều nguyên nhân gây ra như dị ứng dầu gội, thiếu sắt,kẽm, stress kéo dài, nhiễm trùng da đầu, rối loạn nội tiết tố, đang mang thai hay sau sinh con, mãn kinh, hoặc do đang xạ trị hoá trị các bệnh ung thư. Tóc rụng 40-100 sợi một ngày là bình thường, tuy nhiên nếu rụng tóc hơn 100 sợi mỗi ngày, hay kéo dài trong nhiều năm, tóc con mọc yếu, mềm,xoăn ,nang tóc thoái hóa hoặc không có tóc con mọc , tóc thưa thớt hay hói thì cần điều trị. Do đó để điều trị rụng tóc hiệu quả bạn nên : ngăn ngừa stress, ăn uống đầy đủ tránh thiếu chất,đặc biệt các thưc phẩm giàu sắt,kẽm như thịt đỏ,cá,trứng, rau xanh, trái cây, đổi dầu gội đầu, dùng các mặt nạ ủ tóc từ dầu dầu dừa , oliu để cung cấp thêm các vitamin kích thích tóc mọc tốt hơn.Nếu mẹ bạn bị viêm hay nấm da đầu thì nên đi khám bác sĩ để đièu trị. Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp như cấy tóc hay sử dụng các sản phẩm kích thích mọc tóc, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia về vấn đề này nhé Thân