Xin chào bác sĩ, Thưa các bs vui lòng cho em hỏi. E bị trứng cá cũng lâu rồi. Đang điều trị bs cho thuốc Cefpodoxim 200mg. Sylimarin 140mg. Cetizin 10mg. Vitamin A 5000IU và bôi T3 mycin.. theo e tìm hiểu thì có 2 loại kháng sinh . Mà ks uống lâu dài có ảnh hưởng gì không. BS điều trị bảo là uống ít nhất 8 tuần mới khỏi vì bệnh mãn tính. E đã dùng được 2 tuần rồi. Mặt e đã giảm mụn nhiều. Xin bs edoctor cho em lời khuyên. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Một số phác đồ bắt buộc phải dùng thuốc lâu dài, tuy nhiên chỉ định dùng kháng sinh trong điều trị mụn trứng cá thông thường chỉ dùng 2-3 tuần. Trường hợp của bạn BS không trực tiếp khám do vậy tốt nhất bạn nên tái khám sau khi hết thuốc và trực tiếp trao đổi với BS điều trị. Thân mến!