Xin chào bác sĩ, em dạo gần đây bị nổi mụn trứng cá nhỏ khắp mặt, mặt trở nên sần sùi. Hôm kia đến giờ bắt đầu nổi mụn ở cằm và cổ, mụn k có mủ nhg chạm vào thì đau. Bác sỉ có thể xem giúp em là triệu chứng gì và cách chữa từ bên trong không ạ Em cảm ơn bác sĩ ạ!!!!
Trả lời:
Chào em, Da mặt thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn và khói bụi, nguyên nhân khiến mụn ngày càng trầm trọng hơn do đó làm sạch da mặt là nguyên tắc quan trọng để điều trị mụn trứng cá ở mặt, bằng cách sử dụng nước muối sinh lý 0.9% hoặc sử dụng nước tinh khiết đun sôi để nguội rửa sạch da mặt hằng ngày. Không dùng mỹ phẩm hoặc thuốc bôi khi không có chỉ định của bác sĩ. Chế độ sinh hoạt : không nên thức khuya, bổ sung rau xanh, tăng cường chất xơ , ăn nhiều các loại trái câu như cam quýt bưởi, rau củ như cà chua cà rốt để tăng cường vitamin E, C, A,...tốt cho làn da. Để điều trị mụn tận gốc và hiệu quả em nên tham khảo công nghệ Blue Light. Ưu điểm của công nghệ này: - Điều trị mụn tận gốc - Không lo mụn tái phát -Không để lại vết thâm sau điều trị - Làn da được tái tạo mịn màng - Quy trình điều trị an toàn, đơn giản nhẹ nhàng. chúc em có làn da đẹp!