da cháu bị nổi trứng cá bọc và mặt cháu ra mồ hôi dầu giờ làm sao chị được ha bác sĩ
Trả lời:
chào bạn Với tuổi của bạn thì mụn trứng cá thường hay xuất hiện do rối loạn nội tiết. Mụn trứng cá có thể mất trong 1 vài năm. Nếu tình trạng tắc tuyến bã nhiều thì thường xuất hiện mụn bọc và nguy cơ nhiễm khuẩn khá cao nhất là ở người da dầu. Bạn nên rửa mặt thật sạch, sử dụng một số sữa rửa mặt ít kích ứng, thường xhuyeen sử dụng bông để lau rửa mặt. Bạn có thể dùng betadin chấm vào các mụn vỡ hoặc mụn mủ nhiều 2-3 lần / ngày để đề phòng nhiễm khuẩn và mụn lan rộng