Xin chào bác sĩ, người em dạo này cứ bị nổi mẩn lên như hình . Lúc ngứa lúc không , đi tắm sát xà phòng lên thì có rát rát , nhiều nốt lại bị thành vẩy vẩy như máu đông cãi ra thì lại chảy máu . Bác sĩ giải đáp giúp em là em bị làM sao với ạ
Trả lời:
Chào bạn, Trước khi xuất hiện các nốt đỏ, bạn có dùng hóa mỹ phẩm nào trên vùng da đó không ? Hoặc bạn có ăn uống những thực phẩm lạ nào không? Bạn có thể cung cấp thông tin đầy đủ hơn để bác sĩ có thể tư vấn cho bạn được chính xác nhé. Hiện tượng nổi chấm đỏ, ngứa trên da có thể do các nguyên nhân như dị ứng tiếp xúc, côn trùng đốt, viêm da ... Nguyên nhân thường gặp nhất là dị ứng do tiếp xúc như với khói, hơi, bụi, thực phẩm, hóa chất,… Nếu nghi ngờ bất cứ yếu tố nào là dị nguyên gây ngứa , bạn cần ngừng ngay việc tiếp xúc với chúng. Tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu để bác sỹ thăm khám cụ thể và kê thuốc nhé Thân mến.