Thưa bác sĩ , Em bị ngứa gần cả năm nay điều trị không hết, người có nổi lên 2 mụn ngứa to không chịu lặng. đi khám nhiều nơi như bệnh viện da liểu, bệnh viện đa khoa, và bệnh viện tư... uống thuốc không hết. các bác sĩ chuẩn đoán như sẩn ngứa, dị ứng, chàm... cho thuốc uống không hết. Cứ mỗi lần ăn hải sản, thị bò ... thì bị nổi lên các mụn li ti ngứa, gãy càng lên thêm. lúc trước khi chưa bị, em không dị ứng với bất kỳ một loại thức ăn nào, từ lúc bị ăn cái gì cũng bị ngứa, nên không biết tránh cái nào. Rất mong bác sĩ cho lời khuyên nên khám ở đâu cho ra bệnh và điều trị tận gốc, cũng xin hỏi bác sĩ nếu như trên đi xét nghiệm máu ở pasture có ra bệnh không ạ ! Em xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi bạn bị ngứa chưa tìm ra nguyên nhân, đồng thời bạn đã được khám và điều trị nhiều nơi nhưng chưa có kết quả. Hiện tại bạn đang có cơ địa dị ứng với hải sản? Bệnh da liễu muốn khám và điều trị bệnh cần tìm được nguyên nhân gây ra bệnh là đâu từ đó mới có hướng điều trị hiệu quả được. Trong trường hợp bệnh của bạn theo mình khi cơ địa đã dị ứng với hải sản thì không điều trị dứt điểm được mà chỉ phòng tránh bệnh thôi bạn nhé, bạn biết mình dị ứng với loại gì cần tránh loại đó. Vì bệnh dị ứng do nguyên nhân cơ địa( bản thân dị ứng) không có cách nào điều trị được. Bạn đang sống ở đâu? Bạn nên tìm đến điều trị những bác sĩ nỗi tiếng về da liễu thì điều trị sẽ cho kết quả cao hơn. Thân ái chào bạn.