Xin chào bác sĩ, Em tên là Thúy, nữ 31 tuổi. Em hay bị ngứa vùng da lưng và đùi và ngứa nhiều vào ban đêm. Em có gửi hình đính kèm. Do ngứa quá em gãi nhiều nên vùng da nổi mẩn và khó ngủ về đêm. Xin bác sĩ cho em biết cách điều trị ạ. Xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Một trong những bệnh da hay gây ngứa về đêm là bệnh ghẻ. Tổn thương da do cái ghẻ đặc trưng là tình trạng mọc mụn nước và đường hang, ban đêm cái ghẻ hoạt động nên sinh ra triệu chứng ngứa. Để chẩn đoán bệnh ghẻ thì phải quan sát tổn thương cơ bản. Do không quan sát được tổn thương nên tôi không khẳng định được bạn có bị ghẻ hay không, mặc dù có triệu chứng giống như trong bệnh ghẻ là ngứa nhiều về đêm. Bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán xác định nguyên nhân gây ngứa là do ghẻ hay do viêm da. Sau khi có chẩn đoán xác đinh, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn điều trị. Chúc bạn sức khỏe !