Xin chào bác sĩ, bác cho em hỏi vừa đốt laser trị mụn ruồi xong thì có phải kiêng nước hoàn toàn không. Sáng thức dậy em rửa mặt 1 lần và chiều tắm 1 lần được không bác hay phải kiêng nước ah và bao lâu thì sinh hoạt lại bình thường. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Sau khi bạn đốt laser trị mụn bạn không cần phải kiêng nước hoàn toàn, bạn chỉ cần giữ vệ sinh vùng đốt laser được đảm bảo tránh bị nhiễm trùng. Khi tại vị trí laser bạn quan sát thấy đã khô thì bạn có thể sinh hoạt trở lại bình thường. Bạn nên theo dõi vị trí laser vùng mặt sau khi đốt có hết nốt ruồi hay không? Nếu bạn thấy các dấu hiệu bất thường như sưng, đau vùng đốt nên tái khám lại nới bạn đốt laser nhé. Thân ái chào bạn.