Xin chào bác sĩ, Em bị sẹo lồi do bỏng khoảng 2cm. Em nghe nói có thể tiêm thuốc để sẹo lặn bớt, không biết là phương pháp này có an toàn & hiệu quả không ạh. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào ban! Có nhiều phương pháp điều trị sẹo lồi như thoa thuốc, chấm nito lỏng, tiêm thuốc làm mềm sẹo, phẫu thuật, laser … Đối với sẹo nhỏ: đơn giản nhất là tiêm thuốc hoặc chấm nito. Phẫu thuật khi sẹo lớn. Laser CO 2 fractional điều trị sẹo lồi nhỏ. Có thể phối hợp nhiều phương pháp. Cần tránh gây căng kéo vết thương. Quan trọng là phải phối hợp với thuốc thoa điều trị sẹo thường xuyên trong thời gian dài. Thân!