Chào bác sĩ ! Năm nay cháu mới 11 tuổi nhưng hay bị mụn ở vùng chữ T trên mặt nên nhiều lúc cháu thấy tự ti . Xin hỏi bác sĩ làm cách nào hoặc sử dụng thuốc nào để hết mụn ko ak ??
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : nguyên nhân nỗi mụn của bạn có thể là do thay đổi nội tiết tố ( chuẩn bị bước vào giai đoạn dậy thì), để điều trị mụn bạn cần kiên trì thay đổi lối sống, tránh ăn các thực phẩm nhiều đường, nhiều chất béo, các chất kích thích như cà phê, ngủ đủ giờ , tránh căng thẳng tâm lý, vệ sinh da mặt thường xuyên, uống thuốc theo toa, không nên tự ý điều trị vì có thể làm bệnh nặng hơn, mà nên đi khám các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được kê toa thuốc phù hợp. Thân mến!