Thưa bác sĩ nếu da mặt mình nổi mụn thịt do sử dụng mỹ phẩm có chứa corticoid thì làm sao có thể cai nghiện được chất này và điều trị như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp?
Trả lời:
Chào bạn Khi nổi mụn bạn nên đi khám da liễu để có phác đồ dùng thuốc phù hợp với loại mụn của bạn, không nên tự ý dùng thuốc hay mỹ phẩm mà không có chỉ dẫn của bác sỹ da liễu, đặc biệt là corticoid , đây là thành phần bổ xung trong nhiều phác đồ điều trị , tuy nhiên nếu lạm dụng corticoid thì sẽ có rất nhiều biến chứng kèm theo . Thân mến