Xin chào bác sĩ, Tôi đc biết natacyn là thuốc trị nấm ở mắt bác sỹ điều trị có nói thuốc chỉ làm nấm bất hoạt và có thể tái phát bất cứ khi nào. Bs có trả lời là ko nên dùng thuốc nữa vậy có đúng không?
Trả lời:
Chào bạn Natamycin có tác dụng kìm và diệt nấm tuỳ thuộc vào liều dùng và độ nhạy cảm riêng của từng loại nấm. Nhạy cảm nhất với natamycin là các loại nấm men và nấm Candida albicans. Thuốc dung nạp tốt và tương đối an toàn, tuy nhiên bất kì thuốc nào cũng có tác dụng không mong muốn. Dặc biệt khi dùng kéo dài. Bạn nên đi khám, xác định tình trạng bệnh đã khỏi hay chưa, có cần thiết dùng thuốc nữa hay không? Nếu bệnh đã khỏi thì phải dừng thuốc, nếu bệnh chưa khỏi mà đã dùng thuốc dài ngày thì cần đổi thuốc kahcs cho phù hợp với từng bệnh. Thân mến