Xin chào bác sĩ, 1 tuần nay em có sử dụng bộ sản pham trị mụn clean face của the face shop hàn quốc, theo sử dụng thì dòng này kiềm dầu và ngăn chặn nổi mụn, nhưng e sử dụng được 1 tuần rồi thì da rất khô, bong tróc, xỉn màu và ngứa, nhưng không nổi mẩn đỏ, khô đến mức rát cả da mặt khi thoa kem. Bác sĩ cho e hỏi liệu e bị dị ứng với sản phẩm hay do sản phẩm kiềm dầu gây khô da, em cí nên sử dụng thêm sản phẩm gì để cải thiện
Trả lời:
Chào em, Có thể em lựa chọn dòng sản phẩm hơi mạnh so với da của em. Ngoài ra với da dầu mụn sẽ bị các vấn đề sau: - Dầu nhiều - Mụn trên da do tắc nghẽn dầu - Thiếu nước - Kích ứng da. Vậy, để chăm sóc làn da như vậy em cần tới cơ sở chăm sóc da chuyên nghiệp, điều trị da mụn và kích ứng trước. Chăm sóc tại nhà cần chọ dòng sản phẩm cho da dầu mụn có kích ứng. Sau khi rửa mặt xong, dùng toner (dung dịch cân bằng độ ẩm/ nước hoa hồng) dòng ho da nhạy cảm, tiếp đến là tinh chất chống kích ứng và cuối cùng mới là dưỡng da kiểm soát dầu. Như vậy da của em mới không bị ửng đỏ và bong tróc nhé. Chúc em khỏe,