Cháu năm nay 13 tuổi. Cháu cứ mặc áo lót vào là bị ngứa và bị ngứa bên ngực phải. Hôm trước cháu phát hiện một cái vẩy nhỏ ở nhũ hoa bên ngực bị ngứa. Vậy cháu có thể dùng thuốc HOEBEPROSONE kem 0,064 được không ạ?
Trả lời:
Chào em. Xin trả lời câu hỏi của em như sau: trường hợp của em chỉ bị ngứa bên ngực phải, có lẽ em dị ứng với loại áo ngực mà em đang dùng hoặc em đang dùng loại áo có gọng quá cứng gây đè ép phần mô ngực phải. Em nên chuyển sang dùng loại áo ngực khác (có lẽ nên là loại không có gọng), giặt sạch các loại áo ngực trước khi dùng. Còn về kem HOEBEPROSONE, đây là thuốc có chứa corticoid dùng bôi ngoài da, đây là thuốc chỉ chữa triệu chứng và cũng không nên dùng lâu dài, vì tác dụng phụ làm mỏng da, teo da, da dễ xuất huyết.