Xin chào bác sĩ. Con tôi bị viêm da tiếp xúc dị ứng ở vùng má. Cháu đã đi chữa nhiều lần nhưng không thể trị dứt đỉểm. Xin hởi bsĩ cháu nên dùng thuốc gì để cải thiện tình trạng này?
Trả lời:
Chào chị, Con chị hiện nay bao nhiêu tuổi? Tình trạng viêm da tiếp xúc đã bị lâu chưa? Chị đã cho cháu đi khám và điều trị ở những đâu? điều trị những thuốc gì? Thường viêm da tiếp xúc hay viêm da cơ địa điều trị rất khó, có thể khi cháu lớn lên sẽ tự khỏi. Trước tiên cần cho cháu hạn chế tiếp xúc những tác nhân có thể gây dị ứng cho cháu, không tiếp xúc hóa chất, mỹ phẩm, ăn uống bồi dưỡng để tăng cường sức kháng, giữ vệ sinh sạch sẽ để không bị nhiễm trùng vùng da bị viêm, cần theo dõi nước tiểu thường xuyên cho cháu. Tốt nhất chị nên cho cháu đi khám lại tại chuyên khoa da liễu bệnh viện Trung ương để có hướng điều trị hiệu quả, dứt điểm. Thân mến!