Xin chào bác sĩ, Bà tôi 75 tuổi, khoảng 1 năm qua phía sau đầu bà vùng ót có xuất hiện đám da đỏ, ngứa kt# 3x3cm, bà có bôi thuốc (nhân gian gọi là thuốc 7 màu) nhưng không hết, cứ ngứa đi ngứa lại bà phải gãi rất nhiều, hiện tại vùng da đó sờ hơi cứng, xung quanh đỏ, nền có mảng, chấm trắng bong ra. Bác sĩ tư vấn bà tôi có thể bị bệnh gì và điều trị như thế nào. Cám ơn BS nhiều.
Trả lời:
Chào em. Sang thương em gửi hình trên đầu của Bà là sang thương của bệnh chàm. Đây là bệnh lí do dị ứng nên rất ngứa đặc biệt khi có tiếp xúc với mồ hôi. Thoa thuốc 7 màu không điều trị được bệnh này. Một số dạng thuốc bôi có chứa corticoid như Eumovate... có thể sẽ cải thiện triệu chứng. Thân ái.