Xin chào bác sĩ, Mấy tháng gần đây thi thoảng người cháu xuất hiện các nốt đỏ chỉ lác đác 2,3 nốt và xuất hiện các mụn đỏ. Tất cả đều không đau, không ngứa. Thêm vào nữa, thi thoảng lúc đang nằm cháu lại thấy chóng mặt như lúc bị sốt. Cảm giác này chỉ một chút là hết chứ không kéo dài và khi đang nằm mà đứng dậy thi thoảng cháu thấy hơi chóng mặt. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu ! Các nốt đỏ của cháu có thường xuất hiện ở những nơi mọc lông nhiều ( VD: đùi, cánh tay, bả vai, lưng...) với hình ảnh này nghĩ nhiều tới viêm nang lông cháu ạ,có thể một vài nang lông bị kích ứng (do bị bít tắc,hoặc còn do nhiều yếu tố gây nên) ,bình thường thì nó tự hết,nếu nặng có thể gây viêm sưng to hơn. Còn chóng mặt khi thay đổi tư thế đột ngột (đang nằm rồi đứng dậy) do lúc đó máu không kịp lên não (cũng không có gì đặc biệt đâu.). Cháu đừng lo quá. Nên vệ sinh thân thể thường xuyên,ăn đủ dinh dưỡng,uống nước mát,luyện tập thể thao tăng cường sức khoẻ! Chúc cháu vui,khoẻ!